Càng ngẫm càng thấy Sex Education giống Mắt Biếc đến kì lạ: Đủ vai từ Ngạn “si tình” cho đến bé Hồng “liêm sỉ”

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung phần 1 Sex Education)

Sex Education (Giáo Dục Giới Tính) không chỉ thu hút nhờ những câu chuyện hài hước về “chuyện ấy” mà còn bởi mối quan hệ tay tư phức tạp giữa Otis (Asa Butterfield) - Maeve (Emma Mackey) - Jackson (Kedar Williams-Stirling) - Ola (Patricia Allison). Nhiều khán giả còn so sánh chuyện tình “bùng binh” này giống như bộ phim… Mắt Biếc của Việt Nam.

Otis - Ngạn phiên bản “lý trí”

Otis rất thích Maeve và thường xuyên bị dao động vì cô. Một lần vì không thể từ chối lời nhờ vả của Maeve mà Otis đã bỏ rơi người bạn thân Eric trong buổi sinh nhật của cậu. Biết Maeve đã có bạn trai là Jackson, Otis vẫn không thể ngừng quan tâm đến cô. Otis thậm chí còn là người giám hộ của Maeve khi cô trót dính bầu và phải phá thai. Nghe thật giống chàng Ngạn si tình của làng Đo Đo phải không nào?

Nhưng Otis thông minh hơn Ngạn một điểm là anh chàng biết “rút chân” khỏi vũng bùn tình cảm. Otis từng nói: “Đôi khi người chúng ta thích không thích ta, điều đó đau đớn nhưng ta không làm gì được”. Otis đã gạt đi tình cảm với Maeve và hẹn hò cùng Ola - một cô nàng cũng đáng yêu không kém.

Maeve - Hà Lan phiên bản cá tính

Nếu Hà Lan dịu dàng, ngây thơ là gu bạn gái lý tưởng thời “ông bà anh” thì Maeve xứng đáng là “crush quốc dân” của giới trẻ hiện đại. Cô mạnh mẽ, tự tin, thông minh và không bao giờ nhìn thế giới với đôi mắt màu hồng. Tiếc rằng Maeve cũng giống như Hà Lan, sinh ra trong một gia đình khiếm khuyết và không thể làm chủ cuộc đời mình.

Cũng giống như Hà Lan bị bố Dũng ngăn cấm, Maeve cũng bị cho là không đủ tốt với Jackson. Jackson là con ngoan trò giỏi trong khi Maeve là học sinh cá biệt. Maeve có tình cảm với Otis nhưng khi cô nhận ra điều đó, Otis đã có bạn gái mới.

Jackson - Dũng phiên bản tử tế hơn

Jackson với khả năng bơi lội thiên bẩm là hot boy của trường, niềm mơ ước của rất nhiều cô gái. Xét về điều kiện, Jackson hơn Otis ở nhiều mặt. Điều hài hước là Otis từng “xúi” Jackson tỏ tình thật rầm rộ với Maeve để cô khó chịu mà từ chối Jackson. Nhưng Jackson lại làm điều đó quá tốt, quá duyên dáng đến mức Maeve thích Jackson hơn nữa.

Tiếc rằng Jackson cũng không đủ kiên định trong tình cảm với Maeve. Anh không thể bảo vệ Maeve trước thầy hiệu trưởng và mẹ mình.

Ola - Hồng phiên bản may mắn?

Ola là một cô bạn đáng yêu mà Otis tình cờ quen biết. Ban đầu, Otis không quá chú ý đến Ola, dù đã mời Ola đi prom. Với Otis, Ola là cô gái mà anh chàng “có thể hẹn hò”, trái ngược với Maeve là người anh không với tới. Khi Ola biết được điều này, cô đã rất tức giận.

Tuy nhiên, Ola may mắn hơn Hồng của Mắt Biếc rất nhiều. Ola không phải đợi chờ trong vô vọng, vì Otis đã đáp lại tình cảm của Ola. Otis và Ola hẹn hò trong một khoảng thời gian và có nhiều kỉ niệm đẹp, trước khi Maeve trở lại và làm xáo trộn mối quan hệ của cả hai.

Trailer Sex Education 2 (Giáo Dục Giới Tính 2)

Sex Education phần 2 đã có mặt trên hệ thống Netflix.        

References