Tại sao cứ 200 phụ nữ Nhật Bản thì lại có 1 người đi đóng phim khiêu dâm (JAV)

Một con số tưởng chừng như đùa nhưng theo thống kê từ một nghiên cứu xã hội, “Một con số được đưa ra làm nhiều người vô cùng ngạc nhiên. Tính ở độ tuổi từ 19 – 55 tuổi thì cứ 200 người phụ nữ Nhật Bản thì có một người đóng phim khiêu dâm (JAV)". Có lẽ nguyên nhân rõ ràng nhất của điều này chính là “có cung ắt có cầu”.

Công nghiệp phim khiêu dâm ở Nhật phát triển, chính vì vậy lượng người gia nhập nền công nghiệp này có chiều hướng gia tăng. Thứ nhất, bởi nhu cầu lớn nên sẽ cần một lượng lớn diễn viên. Thứ hai, đây là công việc không yêu cầu kinh nghiệm bằng cấp mà chỉ cần ngoại hình. Thứ ba, rất nhiều cô gái sau khi đóng phim có thu nhập rất cao. Đây chính là yếu tố hấp dẫn của ngành nghề này.

Trên thực tế, so với nhũng bộ phim bom tấn tỷ đô, chi phí đầu tư của phim khiêu dâm của Nhật lại cực kỳ nhỏ trong khi giá bán đĩa lại khá cao khoảng 3.000 – 4.000 Yên Nhật (JPY) (500.000 – 700.000 ngàn đồng). Không những vậy, những DVD này còn xuất khẩu đến rất nhiều nơi trên thế giới, thậm chí sản lượng gấp nhiều lần Mỹ.

Thông thường, chỉ cần ngoại hình xinh đẹp, các cô gái Nhật dễ dàng lọt vào mắt xanh của các nhà đạo diễn phim người lớn. Và nếu họ ưng thuận ngay lập tức, hợp đồng có thể được kí kết dễ dàng. Tiền lương có thể dao động từ vài chục ngàn JPY đến vài trăm ngàn JPY tương tự một công chức Nhật. Nếu gương mặt và cách diễn của họ hợp công chúng, được yêu thích thì nhận được mức lương khủng chẳng phải là điều quá khó khăn. Họ có thể kiếm được tiền lương bằng 1 quản lý cấp cao chỉ trong vài ngày.

Khi kết thúc sự nghiệp, các cô gái có một đường lui vô cùng an toàn. Với số tiền kiếm được trong vài năm, họ đã có một số vốn đủ cho hoạt động kinh doanh và tất nhiên có thể kết hôn khi tìm được đối tượng phù hợp. Tại Nhật Bản, ngành phim khiêu dâm được hợp pháp hóa.

Có lẽ vì những lý do trên mà Nhật Bản đứng đầu về số lượng diễn viên phim khiêu dâm trên thế giới.

       

References