Ép hôn thê phá thai, người đàn ông buộc phải cưới xác chết

]

NigeriaBị phát hiện có liên quan đến cái chết của bạn gái đã đính hôn, người đàn ông bị gia đình nhà gái bắt làm đám cưới trước khi tổ chức đám tang.

Emeka Sunday bị gia đình của Chioma Okoye ép phải kết hôn trước đám tang sau khi ông thú nhận có liên quan tới cái chết của cô. Sunday là mục sư có tiếng ở Owerri, Nigeria, hẹn hò với Okoye được 5 năm và đính hôn vào năm ngoái.

Hồi tháng 2, Sunday mời Okoye đến nhà, sau đó chuốc thuốc mê vào đồ uống của cô. Anh ta vội vàng đưa hôn thê đang bất tỉnh tới bệnh viện và yêu cầu bác sĩ hãy phá thai. Sunday được cho không muốn có đứa trẻ do lo ngại quan điểm từ nhà thờ về việc có con trước hôn nhân.

Emeka Sunday (áo nâu).

Okoye gặp biến chứng trong quá trình phẫu thuật và được Sunday đưa tới trung tâm y tế liên bang dưới danh tính khác. Anh này báo cho gia đình hôn thê rằng cô bị bệnh nặng. Tuy nhiên, cô đã qua đời.

Gia đình Okoye chỉ biết sự thật sau khi khám nghiệm pháp y, cho thấy có một loại thuốc an thần trong cơ thể cô. Sunday cuối cùng cũng phải thú nhận về hành vi.

Anita Nenyenwa Uzoije, bạn của Okoye, cho biết ban đầu Sunday bị bắt nhưng được thả với điều kiện cưới hôn thê. Gia đình Okoye thúc giục anh ta kết hôn trước khi Okoye được chôn cất. Uzoije bức xúc cho biết, kể từ sau vụ việc, Sunday vẫn tự do đi lại “như không có chuyện gì xảy ra” và vẫn tham gia giảng ở nhà thờ.

Huyền Anh (Theo Star)

Đêm tân hôn, chồng ép tôi giao số tiền 2 tỷ mà bố mẹ hứa cho làm tôi vô cùng sửng sốt

]

Trong khi bạn bè đã lập gia đình và có con lớn, còn tôi 35 tuổi, vẫn độc thân. Tôi cũng từng có nhiều người đàn ông theo đuổi nhưng chẳng tìm được ai ưng ý.

Khi tôi định ở vậy cả đời thì bố mẹ hốt hoảng, vội tìm cho con gái được một anh chàng kém 6 tuổi, bắt lấy làm chồng. Chúng tôi vô tình trở thành cặp đôi “phi công trẻ lái máy bay bà già”.

Anh ấy tên Hoàng, nhìn ngoại hình cũng đẹp và có công việc tốt nên tôi đã đồng ý kết hôn.

Chúng tôi không có đám cưới, hai đứa chỉ đi đăng ký kết hôn, rồi anh đưa tôi về nhà, nói với bố mẹ chồng vài câu, ăn cùng bữa cơm và tôi chính thức là gái đã có chồng.

Trong đêm tân hôn, tôi nằm sẵn đợi chồng vào động phòng, thế nhưng vừa nhìn thấy mặt vợ, chồng cau mày bắt ngồi dậy nói chuyện. Anh hỏi số tiền 2 tỷ mà bố mẹ tôi hứa cho đâu?

Anh bảo nếu không đưa số tiền đó ra, cả đời này tôi không được sống yên ổn. (Ảnh minh họa)

Tôi bảo bán cả gia tài của ông bà cũng không được bằng ấy tiền, làm gì có chuyện bố mẹ cho con gái số tiền lớn vậy? Ngay lập tức Hoàng gọi điện về hỏi bố mẹ tôi khoản tiền 2 tỷ.

Anh ấy bật loa ngoài và tôi sốc khi biết được chồng chấp nhận lấy tôi là vì bố mẹ vợ hứa cho số tiền “khủng” đó. Nhưng bố mẹ tôi không có mà bảo Hoàng hãy hỏi tôi.

Chồng tắt máy và quay ra đòi tiền vợ, anh bảo nếu không đưa số tiền đó ra, cả đời này tôi không được sống yên ổn. Bởi vì Hoàng đã hi sinh đời trai trẻ để lấy bà cô ế chồng như tôi. Bị chồng mỉa mai, tôi uất vô cùng nhưng anh đã nói đúng, nhìn tôi già hơn anh rất nhiều.

Khi chồng đã ngủ say, tôi không thể chợp mắt được nên gọi điện cho bố mẹ hỏi chuyện. Mẹ bảo tôi hãy giao 2 tỷ tiền tiết kiệm cho Hoàng giữ, để anh ấy muốn làm gì thì làm. Còn tôi có chồng là mẹ yên tâm rồi, đừng để số tiền đó làm tan nát hạnh phúc.

Không ngờ vì tiền mà Hoàng chấp nhận cưới tôi, vì lo tôi ế chồng mà bố mẹ “bán đứng” con gái. Lòng tôi đang rối bời, không biết có nên giao số tiền đó cho chồng giữ để bảo vệ hạnh phúc gia đình không đây?

(kimnga...@gmail.com)

Phụ nữ Afghanistan bị ép kết hôn nếu muốn rời đất nước

]

Một quan chức xử lý người tị nạn đã cảnh báo về nạn buôn người, khi một số phụ nữ và trẻ em gái bị ép kết hôn hoặc thuê đàn ông đóng giả làm chồng để được sơ tán khỏi Afghanistan.

Các quan chức xử lý người tị nạn Afghanistan gần đây đã cảnh báo Bộ Ngoại giao Mỹ về nguy cơ xảy ra nạn buôn người, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em gái Afghanistan trong quá trình họ chạy trốn khỏi đất nước, CNN cho biết.

Hai nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết một số phụ nữ và trẻ em gái tại một trong những trung tâm tị nạn ở Các Tiểu Vương Quốc Arab Thống Nhất (UAE) nói rằng họ bị ép kết hôn ngay bên ngoài sân bay nếu muốn sơ tán khỏi đất nước.

Một số khác nói rằng gia đình họ phải trả cho những người đàn ông đủ điều kiện sơ tán hàng nghìn USD để kết hôn giả và đưa họ ra nước ngoài.

Người ta vẫn chưa thể xác định quy mô của vấn đề này, nhưng Bộ Ngoại giao Mỹ đã ban hành một hướng dẫn cho những người làm việc tại các trung tâm tị nạn, về cách xác định nạn nhân tiềm năng của nạn buôn người.

Các chuyên gia cảnh báo nạn buôn người đối với phụ nữ và trẻ em gái muốn rời Afghanistan. Ảnh: Reuters.

CNN đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Mỹ nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Mỹ đang dựa vào một số nước thứ ba làm điểm dừng tạm thời cho những người Afghanistan sơ tán khỏi đất nước. Tại các điểm dừng, họ được kiểm tra thêm về giấy tờ trước khi cấp thị thực vào Mỹ hoặc các nước khác.

Việc Taliban tiếp quản Afghanistan đặt ra nhiều nguy cơ đối với phụ nữ và trẻ em gái, những người từng bị cấm làm việc, học tập trong khoảng thời gian Taliban nắm quyền giai đoạn 1996-2001.

Taliban hứa hẹn thành lập một chính phủ Hồi giáo hòa nhập ở Afghanistan, nhưng vẫn chưa rõ cách thức thực hiện và chính phủ mới có bao gồm phụ nữ hay không.